ทำตาสองชั้นที่ไหนดี
ทีมแพทย์ SU:I
ทีมแพทย์ SU:I
Share :

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ได้หมอที่เฉพาะทางและปลอดภัย อัพเดท 2023

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

ใครที่ตามีปัญหาตาสองชั้นหลบใน หนังตาตก ตาชั้นเดียว หรือมีชั้นตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน และกำลังวางแผลนอยากทำตาสองชั้น แต่ก็กังวลว่าทำแล้วจะไม่ได้ผลลัพธ์ตาม Reference ที่ต้องการต้องการ หรือหลังทำตาสองชั้นแล้วเกิดรอยแผล ดังนั้นเพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแก้ไข บทความนี้จึงได้รวบรวมข้อมูลควรรู้เกี่ยวกับการเลือกอย่างไรให้ได้หมอที่เฉพาะทางและปลอดภัย พร้อมแนะนำการเลือกทำตาสองชั้นที่ไหนดี

7 ข้อควรรู้ เลือกทำตาสองชั้นที่ไหนดี

มีใบรับรองคลินิกอย่างถูกต้อง

เนื่องจากในปัจจุบันมีคลินิกศัลยกรรมผุดขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีจำนวนเยอะมากจนแทบจะเลือกไม่ถูก ดังนั้นใบรับรองคลินิกจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเป็นเครื่องหมายแสดงว่าเป็น คลินิกได้มีการเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งนั่นหมายความว่าจะได้รับการตรวจสอบจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจว่าที่คลินิกใช้อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์และยาของแท้ ผ่านรับการรับรองจากกระทรวงความปลอดภัยด้านอาหารและยา

แต่สำหรับคลินิกศัลยกรรมไหนที่ไม่มีใบรับรอง แนะนำให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่าเป็นคลินิกเถื่อน หรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจส่งผลถึงความปลอดภัยต่อชีวิตของตัวคนไข้ได้เลย

เลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ผลงานทางวิชาการเกี่ยวกับตาสองชั้น ของหมออัน

คนส่วนใหญ่มักจะเลือกทำศัลยกรรมกับคลินิกที่มีชื่อเสียง โดยลืมคำนึงไปว่าในคลินิกแต่ละแห่งมีแพทย์เฉพาะทางจากหลากหลายสาขา ซึ่งอาจทำให้คลินิกมีชื่อเสียงจากการทำศัลยกรรมด้านอื่น ดังนั้นการเลือกทำตาสองชั้นกับคลินิกเฉพาะทาง โดยจักษุแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ หรือศัลยแพทย์เฉพาะทางผู้มีประสบการณ์ จะสามารถวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้ได้อย่างตรงจุด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับทีมแพทย์ของ SU:I : แนะนำทีมแพทย์ คุณหมอ Ahn Tae Joo ศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านตา จมูก และยกกระชับ

เลือกเทคนิคการทำตาสองชั้น ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

สรุปเทคนิคทำตาสองชั้น แต่ละวิธี

เนื่องจากปัญหาชั้นตาของคนไขแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นจึงควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีเทคนิคการทำตาสองชั้นให้เหมาะสมกับตัวเอง (เนื่องจากศัลยแพทย์แต่ละท่านจะมีเทคนิคที่มีเอกลักษณ์ และความโดดเด่นที่แตกต่างกัน) นอกจากนี้การเลือกศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงมักจะมีเทคนิคเฉพาะตัวที่หลากหลาย ซึ่งสามารถนำเทคนิคการทำตาสองชั้นหลายๆเทคนิคร่วมกันเพื่อให้ได้ดวงตาที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด

คลินิกมีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน

การเลือกทำตาสองชั้นกับคลินิกที่มีอุปกรณ์การผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน และเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยจะช่วยให้การผ่าตัดมีความแม่นยำปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการผ่าตัดในเคสที่ต้องวางยาสลบซึ่งจำเป็นจะต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1:1 นอกจากนี้ทางคลินิกควรมีการติดตามอาการของคนไข้อย่างใกล้ชิด และมีเครื่องมือลดบวมหลังผ่าตัด อาทิเช่น เลเซอร์ลดบวม, เครื่อง O2 Hyperbaric Chamber เพื่อให้อาการบวมช้ำต่าง ๆ ของคนไข้ลดลงอย่างรวดเร็ว

มีความน่าเชื่อถือจากรีวิวจริงของผู้ใช้บริการ

ก่อนที่จะเลือกคลินิกการดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้คนไข้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถเห็นปัญหาและรูปทรงตา ก่อน-หลัง การทำตาสองชั้นได้อย่างชัดเจน ซึ่งคนไข้สามารถรนำมาเปรียบเทียบกับปัญหาและความชอบของตัวเอง เพื่อให้สามารถเลือกได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยไม่จำเป็นต้องเสี่ยงต่อการลองผิด ลองถูกด้วยตัวเอง ดังนั้นการดูรีวิวจึงช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแก้ไขในอนาคตได้

ทำตาสองชั้น-sui
ทำตาสองชั้น-ร่วมกับเปิดหางตา
ทำตาสองชั้น ปรับดวงตาให้โตขึ้น
ทำตา2ชั้น-แก้ชั้นตาไม่เท่ากัน

ติดตามผล Follow อาการหลังผ่าตัดอย่างใกล้ชิด

หลังการผ่าตัดตาสองชั้นควรได้รับการติดตามผล Follow อาการอย่างใกล้ชิด จากศัลยแพทย์เจ้าของเคส เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดหวัง นอกจากนี้การติดตามอาการอย่างใกล้ชิดยังสามารถช่วยลดโอกาส ที่อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาหลังการทำตาสองชั้นได้ อาทิเช่น การอักเสบ ติดเชื้อ ปมไหมหลุด หรือหากมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ ศัลยแพทย์จะได้รับรักษาหรือทำการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที ก่อนจะเกิดปัญหาที่ยากแก่การแก้ไขตามมา จนต้องทำการผ่าตัดใหม่ซ้ำเป็นครั้งที่สอง

ราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป

การทำศัลยกรรมในปัจจุบันมีทั้งราคาถูกมากจนน่าตกใจ และการทำศัลยกรรมที่มีราคาสูงมาก ดังนั้นก่อนการตัดสินใจควรสอบถามให้ละเอียดว่า ผ่าตัดกับศัลยแพทย์ท่านไหน เป็นศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านใด ใช้เทคนิคการผ่าตัดอะไรบ้าง และสิ่งสำคัญที่สุดคืออย่าหลงเชื่อโฆษณา อย่าเห็นแก่ของที่ถูกจนเกินไป และอย่าคิดไปเองว่าของแพงจะดีเสมอไป เพราะการทำศัลยกรรมที่ดีจะมีราคาที่มาตรฐาน สมเหตุสมผล โดยยึดตามความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์

สรุป

สำหรับผู้ที่กำลังลังเลอยู่ว่า จะเลือกทำตาสองชั้นที่ไหนดี สามารถเลือกตามข้อควรรู้เบื้องต้นเพื่อช่วยคัดกรองคลินิกเฉพาะทางที่มีความปลอดภัย แต่หากยังไม่สามารถตัดสินใจได้ SU:I Plastic Surgery ซึ่งมี Dr. Ahn Tae Joo ศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีเป็นเจ้าของ และทำการผ่าตัดแก้ไขทุกปัญหารอบดวงตาด้วยตัวเองทุกเคส ก็เป็นอีกหนึ่งคลินิกที่น่าสนใจ เพราะ Dr. Ahn Tae Joo เป็นศัลยแพทย์ที่มีผลงานการแก้ไขปัญหาชั้นตาของคนไข้ได้อย่างเหมาะสมมาหลายหมื่นเคส และมีเทคนิคเฉพาะช่วยทำให้คนไข้ได้ดวงตาที่สวยเป็นธรรมชาติ เข้ากับใบหน้าของตัวเองมากที่สุด

สาระน่ารู้เกี่ยวกับศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง