ทีมแพทย์ SU:I
ทีมแพทย์ SU:I
Share :

รวมลักษณะ ตาสวยๆ ปี 2023 เอาไว้ใช้เป็น Ref ที่ใครศัลย์ตามก็ปัง

การมีรูปทรงตาที่สวยเข้ากับหน้า ถือเป็นเสน่ห์ที่ช่วยดึงดูสายตาของผู้อื่นได้เป็นอย่างมาก ดังนั้นเมื่อเราเห็นรูปทรงตาสวยๆก็อดไม่ได้ที่จะรีบเซฟเอาไว้ เพื่อไปเป็น ref ให้กับคุณหมอ แต่ถ้าใครที่ยังไม่เจอรูปทรงตาที่ชอบ วันนี้เราคัดทรงตาสวยๆที่ไม่ควรมาฝาก ใครอยากทำตาสองชั้นไม้ควรเลื่อนผ่าน เพราะอาจทำให้คุณได้ดวงตาคู่ใหม่ที่ใช่ ซึ่งทรงตาที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

ลักษณะของตาสวยๆเป็นอย่างไร?

ลักษณะของตาที่สวย ดวงตาทั้งหมดจะต้องมีความสมดุลกันขอบตาล่างอยู่พอดีกับขอบตาดำโดยเปลือกตาบนจะปิดตาดำลงมาไม่เกิน 1-2mm มองเห็นตาดำประมาณ 90% ขอบตาล่างต้องอยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับขอบตาดำ เบ้าตาไม่ลึกหรือนูนจนเกินไป เปลือกตาต้องมีความเต็มเห็นชั้นตาที่ชัดเจน ไม่ลึกโบ๋ เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูโทรมมีอายุ และทำให้ตามีหลายชั้น

นอกจากนี้ชั้นตาไม่ควรยาวเลยหางตามากเกินไป เพราะจะทำให้ดูมีอายุ ตาดำควรกึ่งกลางของดวงตาพอดี ไม่มีหนังตาหย่อนคล้อยลงมาปิดบัง และที่สำคัญต้องมีระยะระหว่างตาและคิ้วที่เหมาะสม ไม่ชิดและไม่ห่างกันมากเกินไป

ทรงตาสวยๆยอดฮิตมีแบบไหนบ้าง

ทรงตาสวยหวานเป็นธรรมชาติ

ทรงตาที่สวยหวานเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคนิคการทำตาสองชั้นแบบเย็บจุด เพราะรูปตาที่สวยงามจะต้องมีชั้นตาที่พอดี ไม่หนาเกินไป เพราะการมีชั้นตาที่หนาหรือมีรอยชั้นตาที่กรีดลึกเกินไปจะทำให้ดวงตาดูไม่เป็นธรรมชาติ

ตากลมสวย

ทรงตากลมโต เป็นอีก Ref ที่มีคนเรียกร้องกันมากที่สุด เพราะตารูปทรงนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูแบ๊ว หรือดูเด็กลงนั่นเอง แต่สำหรับการทำตาให้กลมโตเป็นธรรมชาติอาจจะต้องใช้เทคนิคการทำตาสองชั้น ร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา

ลักษณะตาเรียวสวย

ตาสวยแบบเรียวยาว เหมาะกับคนที่มีรูปตาเดิมที่สั้น หัวตาปิด เพราะรูปตานี้จะเน้นให้บริเวณหัวตากับหางตามีความยาวกว่าปกติเล็กน้อย ดังนั้นศัลยแพทย์อาจจะต้องมีการทำตาสองชั้นควบคู่ไปกับการเปิดหัวตาและหางตาเพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของรูปตาที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ตาสองชั้นแบบเกาหลี

ตาสองชั้นแบบเกาหลี เป็นรูปตาที่ชั้นตาเล็กแต่มีความชัดเจน ทำให้ใบหน้าดูหวานละมุน ซึ่งตาทรงนี้กำลังเป็นกระแสนิยมมากๆ เพราะดาราเกาหลีหลายๆท่าก็มีรูปทรงตานี้เช่นเดียวกัน

ตาคมสวย

ทรงตาเฉี่ยวคมเล็กน้อย เป็นรูปทรงตาที่มีความคมชัดและเรียวยาวเล็กน้อย เพื่อช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดูดึงดูดน่าค้นหา ซึ่งรูปตาทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำตาสองชั้นเพื่อแก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบใน หรือแก้ปัญหาตาปรือ เพราะจะจำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนนั่นเอง

ชั้นตาสวย

สำหรับใครมรามีตาสองชั้นที่สวยงาม หรือชื่นชอบในชั้นตาเดิมของตัวเองอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ชั้นตามีความคมชัดขึ้น และดูกลมโตมากขึ้น แนะนำว่าการปรับกล้ามเนื้อตาจะทำให้คุณมีรูปตาที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ดวงตาของคุณเอาไว้

ตากลมสวยเหมือนเมล็ดอัลมอนด์

ทรงดวงตาดูกลมโตเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ เป็นรูปทรงตาสวยๆที่องค์ประกอบโดยรวมของดวงตามีความสมดุลกันมากที่สุด เพื่อช่วยเสริมให้องค์ประกอบทั้งหมดของใบหน้ามีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ดังนั้นรูปทรงตานี้จึงเป็นตาที่ดาราและเน็ตไอดอลต่างให้ความสนใจ

ตาสองชั้นแบบชัดๆ

ทรงตาสองชั้นชัดเจน เป็นอีกรูปทรงตาที่มีคนเรียกขอจากคุณหมอมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีตาไม่เท่ากัน โดยการทำตาสองชั้นใหม่ให้ตาทั้งสองข้างเท่ากันมากขึ้น จะช่วยเสริมให้ดวงดูดึงดูดน่าค้นหายิ่งขึ้น

ตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

ตาสองชั้นแบบธรรมชาติ บางคนอยากทำตาสองชั้นแต่ก็กังวลไม่อยากให้ใครสังเกต แนะนำทรงตาสองชั้นแบบธรรมชาติ ที่หลังการผ่าตัดทำให้ดวงตาของคุณสวยขึ้นแบบ 1000 % แต่ก็ยังต้องมีคน งง กันว่า ทำหรือไม่ได้ทำกันแน่ เพราะรูปทรงตาดูเป็นธรรมชาติมากๆ

ตาแบบเรียวเล็ก

ทรงตาแบบเรียวเล็ก เห็นชั้นตาเพียงเล็กน้อยแต่ดูแล้วสวยงามมาก ๆ เป็นทรงตาที่มักจะเห็นในกลุ่มของดาราและเน็ตไอดอลเกาหลี ซึ่งตารูปนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้น แต่ก็ยังแฝงความมีเสน่ห์ไปด้วยความขี้เล่นแสนซนเล็ก ๆ

ตาคมเฉี่ยว

มาต่อกันที่ชั้นตาเรียวเล็กอีกแบบที่มีความเฉี่ยวคม ทำให้ใบหน้าดูเซ็กซี่ขึ้น สำหรับใครที่อยากปรับลุคของตัวเองให้ดูเซ็กซี่ แบบสับ ๆ ต้องไม่พลาดทรงนี้ แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนว่ารูปทรงตานี้อาจจะต้องใช้เทคนิคการทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหางตาเล็กน้อย เพื่อทำให้ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้น

ตาสวยแบผู้หญิงหวานๆ

ทรงตาแบบสวยหวาน เป็นรูปตาที่คนไข้ Request กับคุณหมอมากที่สุด เพราะเป็นรูปทรงตาที่เรียกได้ว่าเป็น Original ของสาวเกาหลีเลยก็ว่าได้ เนื่องจากทรงตาแบบสวยหวานนี้เป็นทรงตาที่สามารถเข้ากับใบหน้าได้ทุกรูปแบบ และเป็นรูปตาที่จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดีขึ้น แต่การทำรูปทรงตานี้อาจไม่ได้ง่ายอย่างที่หลายคนคิด เพราะศัลยแพทย์อาจจะต้องมีการใชเทคนิคทำตาสองชั้นร่วมกันถึง 4 เทคนิค นั่นก็คือการเย็บจุดร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา และการเปิดหัวตาร่วมกับการเปิดหางตา เพื่อให้คนไข้ได้รูปตาที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด

ตาเรียวสวยแบบดารา

มาต่อกันกับอีกรูปทรงตาสวยๆ ที่มีคนนำมาเป็น Ref มากที่สุดอีกทรง นั้นก็คือทรงตาแบบเรียวสวย ซึ่งดาราไทยหลาย ๆ ท่านก็มีรูปทรงตานี้ ได้แก่ คุณใบเฟิร์น พิมชนก นั่นเอง

ตาสองชั้นแบบกลมโต

ดวงตาสองชั้นแบบกลมโต แต่หางตาไม่ยาวมากเกินไปจะทำให้ส่วนบนของใบหน้าดูเด็ก และดูสดใสขึ้น รูปทรงตานี้จึงเป็นรูปทรงตาที่ดูสวยตลอดกาล

ตาโตแบบสาวเกาหลี

มาต่อกันที่อีกหนึ่งรูปทรงตากลมโต ที่มีคนเรียกร้องกันมากที่สุด ไม่เป็นสองรองจากรูปตาทรงอื่นๆ เพราะเป็นตาทรงที่จะช่วยปรับลุคให้สาว ๆ ดูเกาหลีเกาใจแถมยังได้ลุคลูกคุณหนูมากขึ้นอีกด้วย

ดวงตาเซ็กซี่แบบสายฝอ

สำหรับใครที่ชอบดวงตาเซ็กซี่แบบสายฝอ ต้องห้ามพลาด เพราะทรูปทรงตานี้จะช่วยเพิ่มควาเซ็กซี่ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ซึ่งตาทรงนี้จะมีชั้นตาที่ดูหนาและชัดเจนกว่ารูปทรงตาที่ผ่านมาเล็กน้อย นอกจากนี้ยังต้องอาศัยเทคนิคการเปิดหางตาทั้งหางตาล่างบน-ล่าง ร่วมกับการทำตาสองชั้นอีกด้วย

ตาแบบดาราเกาหลี

อีกรูปทรงตาที่ใครอยากมีลุคเกาหลีเกาใจต้องห้ามพลาด เพราะรูปตาทรงนี้เป็นรูปทรงตาที่คนเกาหลีนิยมกันมากที่สุด เนื่องจากทำให้สามารถแต่งหน้าได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ และเป็นรูปทรงตาที่ช่วยเสริมให้ใบหน้ามีมิติมากกว่าเดิม

หัวตาและหางตาสวย

การใช้เทคนิคเปิดหัวตาร่วมกับการเปิดหางตาเล็กน้อย จะช่วยทำให้ผู้มีชั้นตาเดิมที่สวยอยู่แล้ว ดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยยังคงความเป็นธรรมชาติและเอกลักษณ์ดวงตาของคุณเอาไว้ เหมาะกับคนที่ชอบชั้นตาเดิมหรือผู้ที่เคยผ่านการทำตาสองชั้นมาแล้ว แต่ต้องการปรับให้ดวงตาดูเรียวขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ตาสองชั้นแบบบาร์บี้

รูปทรงตาสองชั้นแบบบาร์บี้ เป็นรูปทรงตาที่เน้นความชัดเจนของชั้นตาตั้งแต่บริเวณหัวตาจนถึงหางตา โดยจะสังเกตได้ว่าชั้นตามีความยาวมาถึงบริเวณหางตา ทำให้ใบหน้าดูน่ารักและดูเด็กลง เหมาะกับคนที่มีปัญหาหนังตาตก หรือตาสองชั้นหลบใน

ตากลมโตกว่าปกติเล็กน้อย

อีกรูปทรงตาที่ดูกลมโตมากกว่าปกติเล็กน้อย สำหรับคนที่ชื่นชอบดวงตาที่ดูกลมโตมากเป็นพิเศษ ซึ่งรูปทรงตานี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูแบ๊ว และดูเด็กลงทันที ซึ่งการปรับกล้ามเนื้อตาจะช่วยทำให้คนไข้ได้รูปทรงตากลมโตที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น

ดวงตาสวยสดใส

และรูปทรงตาสวยๆ สุดท้ายก็คงหนีไม่พ้นรูปทรงตาเพอร์เฟค ที่ดูรวมๆแล้วมีความสวยงามเป็นธรรมชาติ และมีรูปตาที่สมบูรณ์แบบเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ ซึ่งทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสวยงาม สดใส และมีเสน่ห์ขึ้นแบบ 100% เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการมีดวงตาที่ดูไม่เบื่อ จึงไม่แปลกที่จะมีคนนำตาทรงนี้มาเป็นแบบยื่นให้กับคุณหมอมากที่สุด

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจทำตา

ก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้น ควรศึกษาวิธีการเลือกเทคนิคที่เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด โดยต้องได้รับการประเมินจากจักษุแพทย์หรือศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องปรับแก้ภายหลัง นอกจากนี้การมี Ref ประกอบ ก็จะช่วยให้ศัลยแพทย์วิเคราะห์และออกแบบได้รูปทรงได้ตามที่คนไข้ต้องการมากที่สุด

บทความแนะนำ

สรุป

รูปทรงตาที่สวยงามที่สุด คือรูปทรงตาที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และเข้ากับส่วนอื่นๆ ของในหน้ามากที่สุด ดังนั้นจึงการเลือกศัลยแพทย์จึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากต่อรูปตาที่จะได้ หากไม่มั่นใจและต้องการลดความเสี่ยง สามารถปรึกษา Dr. Anh Tae Joo ผู้เป็นทั้งศัลยแพทย์เฉพาะทาง และจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีเทคนิคการทำตาสองชั้นมากที่สุด เพื่อให้สามารแก้ปัญหาตาอย่างครอบคุมพร้อมออกแบบรูปตาสวย ๆ ดูเป็นธรรมชาติและเหมาะกับคุณ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง